harry redknapp

harry redknapp – harry redknapp

CLB Queens Park Rangers (QPR) vẫn chưa thể đề cử tân HLV trưởng cho đội bóng, sau khi HLV Harry Redknapp bất ngờ tuyên bố từ chức, với lý do phải phẫu thuật 2 đầu gối và sẽ không thể dẫn dắt QPR chiến đấu giành quyền trụ hạng trong 10 tuần cuối mùa giải. QPR hiện đang đứng áp chót bảng xếp hạng Premier League, với vỏn vẹn 19 điểm/23 vòng đấu.

HLV Tim Sherwood. (Ảnh: AP)

Tim Sherwood và Les Ferdinand đều được xem là những ứng viên sáng giá thay thế vị trí của Harry Redknapp và cứu QPR khỏi nguy cơ phải xuống hạng.

HLV Redknapp khiến các cầu thủ và ban lãnh đạo CLB sững sờ vào buổi sáng thứ 3, chỉ vài giờ sau khi thị trường chuyển nhượng mùa đông khép lại, khi tuyên bố từ chức. Báo chí Anh ngay sau đó cho rằng việc ông chủ Tony Fernandes từ chối cung cấp tài chính cho HLV để mua sắm cầu thủ trong tháng 1 là lý do khiến Redknapp từ chức. Tuy nhiên, Redknapp khẳng định lý do sức khỏe mới là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định của mình.

Cựu HLV của các CLB West Ham, Portsmouth, Southampton và Tottenham sau đó khẳng định sẽ tiếp tục trở lại với bóng đá, khi sức khỏe của ông hoàn toàn bình phục.

Redknapp gọi điện thoại cho tỷ phú người Malaysia vào lúc 5h30 sáng để thông báo quyết định của mình, và việc từ chức có hiệu lực ngay tức khắc vì lý do điều kiện sức khỏe không đảm bảo.

Ông Redknapp cho biết: “Tôi đã thức cả đêm để suy nghĩ về vấn đề này. Tôi đã vật lộn với những cơn đau. Bây giờ tôi không thể đứng, đừng nói là đi lại. Tôi luôn cảm thấy đau đớn. Tôi đã trì hoãn ca phẫu thuật này nhiều lần, nhưng bây giờ là lúc tôi cần phải ưu tiên cho sức khỏe của mình”.

Xem thêm:  ronaldo carlos

“Tôi đã điện thoại cho ông ấy và nói tên một vài người có thể dẫn dắt đội bóng trong 10 tuần tới… Tôi vẫn nghĩ mình chưa hoàn toàn hết đam mê bóng đá. Khi phẫu thuật xong, tôi sẽ xem xét cơ hội trở lại làm việc. Tôi không thể hình dung mình sẽ sống như thế nào nếu không có nó”.

Sherwood, hiện đang thất nghiệp sau khi bị Tottenham sa thải vào tháng 5/2014, được xem là ứng viên sáng giá để thay thế Redknapp. Lợi thế của Sherwood là sẽ được làm việc với một cộng sự rất hiểu biết về mình, đó là Giám đốc bóng đá, Les Ferdinand, người từng chơi bóng cùng Sherwood ở Tottenham trước đó.

Các chuyên gia bóng đá Anh đều cho rằng Ferdinand sẽ chia sẻ một vị trí trong ban huấn luyện mới, bên cạnh tân HLV trưởng với tư cách là cố vấn kỹ thuật.

Sherwood có đủ thời gian để làm quen với đội bóng, trước khi QPR thi đấu với Southampton vào cuối tuần này. Tuy nhiên, quyết định chính thức vẫn chưa được công bố, bởi vậy, ông này hầu như sẽ chỉ chính thức tiếp nhận QPR khi đội làm khách trên sân của Sunderland vào thứ Ba tuần sau.

Ferdinand và Giám đốc phát triển bóng đá, Chris Ramsey, đều cùng làm việc với Sherwood tại Tottenham trước đó, sẽ cùng đảm nhiệm việc huấn luyện và chỉ đạo đội bóng trong trận đấu vào thứ Bảy tới.

Trước đó, các HLV Glenn Hoddle và Joe Jordan, trợ lý cho Redknapp tại QPR, đều đồng loạt xin từ chức, sau khi nhận được thông tin chính thức về quyết định của Redknapp./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$