ronaldo carlos

ronaldo carlos – ronaldo carlos

World Cup 1998 là giải đấu lần thứ 2 được tổ chức ở Pháp. Trước giải, đội chủ nhà không được đánh giá quá cao cho danh hiệu vô địch dù có một số cầu thủ tài năng như Zidane,  Desailly hay Deschamps. 

Ronaldo “béo” bất lực nhìn Zidane và ĐT Pháp lên đỉnh thế giới (Ảnh: Getty). 

Dù vậy càng chơi, ĐT Pháp càng thể hiện được bản lĩnh để tiến tới trận chung kết sau khi vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm như Italy hay Paraguay. Trong khi đó, ĐT Brazil với tư cách là các nhà ĐKVĐ cùng đội hình toàn sao như Roberto Carlos, Rivaldo, Ronaldo… đã không gặp quá nhiều khó khăn để tiến đến  trận chung kết. 

Bước vào trận đấu cuối cùng diễn ra ngày 12/7/1998, ĐT Brazil được đánh giá cao hơn nhưng bất ngờ chơi dưới sức trong khi ĐT Pháp đã chơi quá hay với sự cổ vũ của 80000 khán giả trên sân Stade de France. Kết quả, Zidane đã có trận đấu xuất chúng khi 2 lần đánh đầu tung lưới thủ môn Claudio Taffarel, góp phần giúp ĐT Pháp đánh bại đối thủ với tỷ số 3-0 đầy thuyết phục. 

Đây là lần đầu tiên ĐT Pháp bước lên ngôi vô địch World Cup. Danh hiệu này mở ra một thời kỳ mới cho bóng đá Pháp với dàn hảo thủ đi khắp các giải đấu hàng đầu châu Âu trong vài năm sau đó. 2 năm sau chức vô địch World Cup 1998, ĐT Pháp còn lên ngôi ở EURO 2000 để trở thành đội bóng đầu tiên vô địch 2 giải đấu lớn liên tiếp của bóng đá thế giới./. 

Xem thêm:  clb hà nội fc
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$